Lạc quan trên thị trường tài chính

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Chào mọi người! Đây là Hoàng Anh và bạn đang nghe bài đánh giá Theo dõi thị trường của FIBO Group.

Trong bản phát hành hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

  • Sự tăng trưởng của các chỉ số chứng khoán Mỹ.
  • Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ.
  • Quyết định về lãi suất từ Fed.
  • Giá dầu tăng.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới. Kết quả là, vào thứ Ba, ngày 27 tháng 4, chỉ số S&P 500 một lần nữa lập mức cao lịch sử. Các nhà phân tích của Goldman Sachs lưu ý rằng vào thứ Sáu, thời kỳ cấm mua lại cổ phiếu đã kết thúc. Mua lại cổ phiếu là việc tổ chức phát hành mua lại cổ phiếu của chính họ. Với sự gia tăng thanh khoản và sự tăng trưởng ổn định của thị trường chứng khoán, công cụ này khá hấp dẫn đối với nhiều công ty.

Việc dỡ bỏ lệnh cấm mua lại cổ phiếu đã hỗ trợ cho các chỉ số chứng khoán của Mỹ. Đồng thời, ảnh hưởng có thể lâu dài hơn, đó là điều mà các nhà phân tích của Goldman Sachs đang cố gắng thu hút sự chú ý. Điều này khá hợp lý, vì nhu cầu thực sẽ tăng lên. Nhưng tình hình này có một mặt trái – đó là đồng đô la Mỹ chịu áp lực từ người bán. Do đó, chúng ta chưa nên vội đặt niềm tin vào sự mạnh lên đáng kể của đồng tiền này.

Nhưng hãy chú ý đến thực tế là bất chấp sự tăng trưởng của các chỉ số chứng khoán, hoạt động của phe bán đồng đô la Mỹ hiện tại vẫn rất yếu. Điều này có thể là do kỳ vọng vào kết quả cuộc bỏ phiếu về lãi suất chính của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cũng như cuộc họp báo sau đó. Theo quy luật, vào đêm trước của sự kiện này, hoạt động giao dịch của đồng tiền Mỹ giảm xuống - các nhà giao dịch ở tư thế chờ đợi và đánh giá, ngay cả khi xác suất để tỷ giá thay đổi là rất thấp.

Bây giờ chúng ta hãy chuyển sang thị trường dầu mỏ. Sự biến động giao dịch vẫn ở mức trung bình và nhìn chung thì xu hướng tăng lên đang suy yếu rõ ràng. Tuy nhiên, các nhà phân tích của UBS tự tin vào triển vọng giá dầu sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý II. Lập luận về lập trường của mình, họ lưu ý rằng OPEC vẫn kiểm soát sản lượng dầu ở mức cao, cũng như nhu cầu ngày càng tăng. Hai yếu tố này làm tăng khả năng thiếu hụt và kết quả là sẽ góp phần làm giảm dự trữ dầu hơn nữa.

Mục tiêu hiện tại đối với dầu Brent là 75 USD / thùng. Đây là mức kháng cự kỹ thuật khá mạnh trên biểu đồ tuần. Đối với dầu của Mỹ, USOIL, mục tiêu gần nhất là 66 đô la và mức tối đa của năm hiện tại là 68 đô la. Nhưng sự trở lại của USOIL về dưới 61 đô la có thể đi ngược kịch bản tăng giá.

Đó là tất cả ngày hôm nay. Hãy theo dõi chặt chẽ các nguồn tin tức và chuẩn bị cho mọi bất ngờ của thị trường nhé!