Thị trường tiền điện tử phát triển mạnh

Phân tích thị trường tài chính và hàng hóa

Chào mọi người! Đây là Hoàng Anh và bạn đang xem bài đánh giá Theo dõi thị trường từ FIBO Group.

Trong bản phát hành hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến các chủ đề sau:

  • Bitcoin và Ethereum lập kỷ lục mới.
  • Ngân hàng Anh mua lại nghĩa vụ nợ.
  • Tâm lý ảm đạm bao trùm môi trường kinh doanh của Đức.

Cập nhật các mức cao nhất trong lịch sử của bất kỳ một tài sản nào được coi là một sự kiện mang tính bước ngoặt, nhưng với năm hiện tại thì không. Chúng tôi thấy rằng các tin tức cập nhật định kỳ từ các chỉ số chứng khoán chính của Hoa Kỳ đến phần lớn các loại tiền điện tử, đều đạt mức tối đa, mỗi đỉnh tiếp theo là một thành tựu mới, một điểm mới tạo nên lịch sử. Đây chính xác là những gì đã xảy ra vào thứ Ba, Bitcoin và Ethereum đang phát triển trong dự đoán về đợt phát hành chứng khoán lần đầu (IPO) của sàn Coinbase, dự kiến ​​diễn ra vào ngày hôm nay. Nhưng việc niêm yết sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ trên sàn giao dịch Nasdaq được coi là một sự kiện mang tính bước ngoặt.

IPO hoặc phát hành lần đầu ra công chúng của một sàn giao dịch tiền điện tử cho thấy một chiến thắng hiển nhiên, một mức độ tin tưởng và công nhận nhất định của các nhà đầu tư. Phe mua hoạt động tích cực là bằng chứng khách quan nhất cho niềm tin của họ. Trong khi các công ty lớn nhất, chẳng hạn như Tesla, Mastercard và một số công ty khác, đã chấp nhận thanh toán và đầu tư vào tiền điện tử. Những yếu tố này tiếp tục làm tăng sức mạnh các mã tiền chính và thị trường tiền tệ kỹ thuật số nói chung.

Hãy chuyển sang các tài sản truyền thống quen thuộc hơn như thường lệ. Tôi sẽ bắt đầu với thị trường nợ và trường hợp của Ngân hàng Trung ương Anh. Theo Cơ quan Quản lý Nợ, tỷ lệ trái phiếu Anh do Ngân hàng Trung ương nước này nắm giữ đã vượt quá 30%. Lý do khiến nợ chính phủ tăng nhanh là do chương trình nới lỏng định lượng, theo đó họ tuyên bố sẽ mua 150 tỷ bảng Anh trong năm nay.

Tất nhiên, sự tăng trưởng hơn nữa của bảng cân đối kế toán của Cơ quan quản lý Anh sẽ làm giảm độ ổn định và tin cậy của nó. Do đó, một số nhà phân tích đã nói về khả năng cao của việc cắt giảm sớm chương trình nới lỏng định lượng - đó sẽ là một chính sách thắt chặt tiền tệ trực tiếp và do đó là một yếu tố cơ bản làm tăng giá đồng tiền của Anh, và chính sách này khả năng sẽ được thực hiện khi gần kết thúc năm.

Chúng ta cũng nên chú ý đến báo cáo về sự thay đổi trong tâm lý kinh doanh ở Đức và khối tiền tệ châu Âu nói chung được công bố vào thứ Ba. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng chỉ số Đức sẽ tăng trên 79 điểm, nhưng trên thực tế, chúng ta có thể thấy chỉ số này giảm xuống 70,7 điểm. Tình hình cũng tương tự với chỉ số cho thấy tình hình chung trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Lượng bán cặp EUR / USD không đáng kể, nhưng điều quan trọng, phải hiểu rằng đây là một tín hiệu xấu cho toàn khu vực.